MIDNIGHT EXPRESS

The Amazing Spider-Man (ดิ อะเมซิ่ง สไปเดอร์แมน)
May 18, 2021
The Draughtsman’s Contract
May 19, 2021

MIDNIGHT EXPRESS

MIDNIGHT EXPRESS

Billy Hayes ตัวจริงถูกจับโดยตุรกีในปี 1970 เราได้รับแจ้งและถูกคุมขังในข้อหาพยายามลักลอบนำกัญชาออกนอกประเทศ เขามีความผิด ในตอนแรกเขาถูกตัดสินให้จำคุก 3-5 ปี แต่แล้วทางการตุรกีก็ตัดสินใจที่จะดำเนินคดีกับเขาในข้อหาที่ร้ายแรงกว่านี้ ประโยคใหม่คือจำคุกตลอดชีวิต นักศึกษาวิทยาลัยอายุน้อยที่เข้าคุกจะได้รับการปล่อยตัวในช่วงปลายวัยกลางคนเฮย์สหนีออกจากคุกหนีข้ามพรมแดนไปยังกรีซและบางครั้งพวกเขาก็เขียนหนังสือขายดีเกี่ยวกับประสบการณ์ของเขา อีกสองปีต่อมา ‘Midnight Express’ ซึ่งสร้างจากหนังสือของเขาซึ่งนำแสดงโดย  แบรดเดวิส 

ในฐานะเฮย์สที่หลงตัวเองหลงตัวเองและแปลเรื่องนี้เป็นการแสดงความรุนแรงทางเพศศีลธรรมและความขุ่นเคืองมันเป็นความขุ่นเคืองที่ยากจะรับไหว เมื่อเฮย์สซึ่งสั้นเพียง 54 วันจากอิสรภาพที่สัญญาไว้ได้รับโทษจำคุก 30 ปีใหม่

เขายืนอยู่ในท่าเทียบเรือของนักโทษและมอบคำประณามอันยาวนานของชาวเติร์กทั้งหมด: พวกเขาคือเขากรีดร้อง “ประเทศแห่งหมู .” ไม่แน่นอน และแม้ว่าเฮย์สจะมีความโชคร้ายอย่างมาก (และเห็นได้ชัดว่าการปฏิรูปทางอาญาเป็นที่ต้องการอย่างมากในตุรกี) แต่เราก็ต้องเตือนตัวเองว่าเฮย์สได้ตัดสินใจด้วยเจตจำนงเสรีของตัวเองที่จะลักลอบขุดกัญชาและด้วยเหตุนี้จึงเข้าสู่ความเงียบงัน สัญญากับระบบกฎหมายของตุรกีซึ่งเป็นสัญญาที่เขายืนหยัดเพื่อให้ได้มาและสูญเสียมากมายดังนั้นจึงยากที่จะรู้สึกสงสาร Billy Hayes มากนัก เขาฉวยโอกาสและแพ้ อย่างไรก็ตามเป็นไปได้ที่จะค้นพบสิ่งที่น่าขันในความจริงที่ว่าตุรกีซึ่งเศรษฐกิจร่ำรวยขึ้นจากการปลูกฝิ่นซึ่งส่งเฮโรอีนจำนวนมากของโลกควรมีกฎหมายยาเสพติดที่บ้านเฮย์สมีเวลาไตร่ตรองการประชดประชันนั้นอย่างมากในระหว่างที่ถูกจองจำซึ่งส่งผลกระทบต่อภาพยนตร์จำนวนมาก ผู้กำกับภาพยนตร์อลันปาร์คเกอร์ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้หลายปีที่เขาถูกคุมขังเป็นเรื่องที่น่าทึ่งซึ่งภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายคือเรื่อง ” Bugsy Malone ” ดูหนังออนไลน์

ที่แปลกประหลาดซึ่งมีนักแสดงเด็ก ๆ รับบทเป็นอันธพาล ปาร์กเกอร์พบป้อมปราการเก่าแก่ของอังกฤษบนเกาะมอลตาเพื่อใช้เป็นที่คุมขังของเขาและเขาสร้างขึ้นด้วยความสามัคคีของอาชญากรทั่วโลก มีแรนดี้เควดเป็นคนอเมริกันที่คลั่งไคล้โดยสิ้นเชิง จอห์นเฮิร์ทในฐานะนักโทษชาวอังกฤษที่มีความหม่นหมองหมกมุ่นอยู่กับพฤติกรรมเสพยาของเขา และนอร์เบิร์ตไวเซอร์ในฐานะเด็กชาวสวีเดนที่กลายมาเป็นคู่รักของเฮย์สในฉากโรแมนติกที่แปลกประหลาดที่สุดของปีฉากในคุกมีเนื้อหาเกี่ยวกับความรุนแรงและความซาดิสม์จัดทำโดยผู้คุมสุดโหดที่มีความเชี่ยวชาญในการตีนักโทษด้วยฝ่าเท้า อาชญากรรมที่ยิ่งใหญ่ของเรือนจำดูเหมือนจะไม่เคารพผู้คุม พฤติกรรมอื่น ๆ เช่นการใช้ยาในทางที่ผิดการตลาดมืดและการส่วนตัวทางเพศได้รับการปฏิบัติด้วยการเพิกเฉยอย่างไม่เป็นพิษเป็นภัยปาร์กเกอร์ประสบความสำเร็จในการทำให้เรือนจำกลายเป็นโลกแห่งความจริงที่กลมมนเป็นพิภพเล็ก ๆ ของพฤติกรรมมนุษย์ ฉันนึกถึงนิยายเรื่อง The Enormous Room ของ ee cummings การกำกับศิลป์ของภาพยนตร์ทำได้ดีเป็นพิเศษในการสร้างโลกนั้นขึ้นมาใหม่เช่นเดียวกับฉากที่เฮย์สและเพื่อน ๆ พยายามหนีลงไปในถังขยะเก่า ๆ และมีนิมิตไปสู่นรกเช่นเดียวกับฉากในโรงพยาบาลที่ผู้ต้องขังวนเวียนอยู่รอบเสาหินตลอดไป ภาพยนตร์สร้างความหวาดกลัวที่สะกดทุกสายตา ข้อคัดค้านประการเดียวของฉันคือมันกระตือรือร้นที่จะให้เราเห็นอกเห็นใจบิลลี่เฮย์สดูหนังเต็มเรื่อง

การเดินทางในชีวิตจริงของบิลลี่เฮย์ส (แบรดเดวิส) ผู้ซึ่งถูกจับได้ว่าลักลอบค้ายาเสพติดในตุรกีและต้องผ่านการพิจารณาคดีของศาลจิงโจ้และโทษจำคุกที่โหดร้ายเป็น PSA สำหรับฉันเมื่อตอนเป็นเด็ก มันทำให้คุณจมดิ่งลงไปในห้วงแห่งความสิ้นหวังซึ่งได้รับการถ่ายทอดอย่างชัดเจนโดยเดวิสซึ่งควรได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ เช่นเดียวกับ“ The Snake Pit” ชั้นล่างของคุกนั้นเป็นห้องแห่งความบ้าคลั่งที่น่าขนลุกและแย่กว่านั้น ปาร์กเกอร์และภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ (นี่เป็นเพียงการพยักหน้าอื่น ๆ ของเขา) ร่วมกับนักเขียนบทภาพยนตร์ Oliver Stone และนักแต่งเพลง Giorgio Moroder John Hurt (ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงด้วย) และ Randy Quaid ออกมาเป็นนักแสดงสมทบที่น่าทึ่ง คะแนนโดย Moroder ติดเชื้อและหน้าอกสั่น; เขาจะร่วมมือกับ Stone ในอีกสองปีต่อมาในเรื่อง“ Scarface”ดูบอลสด


Source: Freemason Information